Những Lưu Ý An Toàn Khi Sử Dụng Các Thiết Bị Nâng Hạ

Thiết bị nâng hạ là một trong những thiết bị hỗ trợ cần thiết cho các ngành công nông nghiệp. Các thiết bị được sử dụng để nâng hạ các vật thể nặng cần đảm bảo các quy chuẩn an toàn 1 cách tuyệt đối. Vậy các quy tắc an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các loại thiết bị nâng hạ

Các thiết bị nâng hạ là một giải pháp hoàn hảo trong quá trình vận chuyển hàng hoá có tải trọng lớn trong kho bãi, nhà máy, nhà xưởng… Gồm những sản phẩm có chức năng di chuyển và nâng hạ hàng hóa, người dùng có thể thoải mái lựa chọn thiết bị với nhu cầu và tài chính của mình.

an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ
Thiết bị nâng hạ – Palang cầu trục
 • Palang cáp điện: Là thiết bị chuyên dùng để nâng hạ, được lắp trên cầu trục, cổng trục có tải trọng nâng hạ 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn… Sử dụng điện áp 3 pha – 380V nên rất thích hợp trong kho hàng, kho chứa hàng hoá, nhà ga, bến cảng…
 • Palang xích điện: Được sử dụng để nâng hạ hàng hóa có tải trọng không quá lớn. Loại palang này có thiết kế nhỏ gọn, hệ thống trợ lực chất lượng cao và không phát ra tiếng ồn khi vận hành.
 • Xe nâng điện: là thiết bị nâng hạ hàng hóa bằng điện và di chuyển bằng điện tự động, giảm thiểu tối đa sự hoạt động bằng sức người.
 • Xe nâng tay: có chức năng chính là nâng hạ và vận chuyển hàng hóa dạng kiện, bao gói, hòm, container nhỏ…
 • Cầu trục, cổng trục: Phục vụ cho nhiều mục đích nâng hạ khác nhau, dùng để treo các loại palang, tời điện…

>>Xem thêmThiết Bị Xếp Dỡ Container Tại Cảng – Phương Tiện Xếp Dỡ

Những lưu ý an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ

lưu ý an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ
Lưu ý an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ

Để an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng hạ, người vận hành cần phải hiểu được quy trình vận hành các thiết bị đó:

 • Trước khi đưa vào sử dụng, các thiết bị nâng hạ cần được kiểm định
 • Những thiết bị nâng hạ được sử dụng phải có tình trạng kỹ thuật tối, đã được đăng ký và còn hạn kiểm định. Không nên sử dụng các thiết bị nâng hạ chưa qua khám nghiệm và chưa được đăng ký sử dụng.
 • Người điều khiển các thiết bị cần có kỹ thuật, kỹ năng điều khiển và nắm vững các yêu cầu về an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Nâng hạ hàng hóa đúng tải trọng cho phép
 • Chỉ được phép vận hành thiết bị nâng hạ qua nhà xưởng, nhà ở hoặc nơi có người, có biện pháp đảm bảo an toàn.

Lưu ý sử dụng thiết bị nâng hạ đối với người điều khiển

Lưu ý sử dụng thiết bị nâng hạ đối với người điều khiển
Lưu ý sử dụng thiết bị nâng hạ đối với người điều khiển
 • Người điều khiển thiết bị nâng hạ phải là người có chuyên môn, đã được đào tạo và am hiểu về lĩnh vực này. Người điều khiển cũng phải nắm rõ các tính năng, đặc điểm của thiết bị nâng hạ mà mình điều khiển.
 • Giữa người điều khiển và người hỗ trợ cần có hệ thống tín hiệu. Những tín hiệu này cần được quy định cụ thể và dễ nhận biết.
 • Một số trường hợp đặc biệt, khi người điều khiển không nhìn thấy tải thì cần phải có sự hỗ trợ của người buộc móc tải và đánh tín hiệu.
 • Người điều khiển cần phải ngừng vận hành khi xảy ra một trong các sự cố sau: phát hiện phanh của kết cấu bị hỏng, các bộ phận như ròng rọc, dây cáp bị nứt, đứt hay hư hại, phát hiện đường ray bị hư hại, không chắc chắn…
 • Người điều khiển có trách nghiệm quan sát và không để những người khác leo lên thiết bị hay đến gần khi đang hoạt động.

Mua thiết bị nâng hạ ở đâu?

Thới An đang là nhà cung cấp và lắp đặt các thiết bị nâng hạ của nhiều hãng trên thế giới. Những thiết bị nâng hạ này bao gồm: palang cáp điện, palang xích điện, cổng trục dầm đơn/đôi, cầu trục dầm đơn/đôi… Tất cả sản phẩm đều được bảo hành chính hãng 12 tháng. Chất lượng sản phẩm vượt trội, bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị nâng, bạn có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật hướng dẫn sử dụng.

Developed by Uyen
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay